TRÀ ” ĐƠN TÙNG PHƯỢNG HOÀNG”

  • Hương thơm: thoang thoảng của hoa lan,
  •  Vị: Dịu mát, hậu ngọt
  •  Màu nước: Nâu đỏ đậm
  •  Có tác dụng chống lão hóa, rất tốt cho những người huyết áp cao, mỡ trong máu và giúp tiêu hóa tốt.
Trà “Đơn Tùng Phượng Hoàng” vị thơm mạnh, kéo dài, như mùi hương hoa tự nhiên, vị trà nồng hậu và tươi mới – Trà ngon núi cao Triều Châu luôn có tại Niềm Vui phục vụ các bác yêu Trà !!!
  • Trà Phượng Hoàng Đơn Tùng nổi tiếng với “Hình dáng đẹp, màu xanh lục, mùi thơm, hương vị ngọt ngào” nhẹ nhàng, tươi mới
  • Trà có tác dụng chống lão hoá, rất tốt cho những người huyết áp cao, mỡ máu và giúp tiêu hoá tốt

Nguồn gốc xuất xứ

  • Trà Đơn Tùng Phượng Hoàng cũng là một dạng của trà Oolong, có nguồn gốc từ núi Phượng Hoàng, Triều Châu, tỉnh Quảng Đông.
  • Theo truyền thuyết, trà đã được trồng trong triều đại Nam Tống với lịch sử hơn 900 năm. Cho tới ngày nay đã có hơn 2.000 cây hơn 200 năm tuổi. Chủ yếu phân phối ở Quảng Đông Triều An, Phong Thuận,… và những nơi khác. Từ sau những năm 1950, tỉnh Quảng Đông đã trồng trà Phượng Hoàng với số lượng lớn. Có một số được trồng ở các tỉnh Hải Nam, Quảng Tây, Hồ Nam, Giang Tây và Chiết Giang.
  • Khu vực này có nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 17 độ C. Cao nhất là 35 độ C. từ 20 đến 30 ngày, khí hậu ấm áp, lượng mưa hàng năm khoảng 1.900 mm, những ngày mưa trung bình hàng năm 140 ngày, độ ẩm tương đối 80%, Đất chủ yếu là đất sét màu vàng, có lớp đất sâu, giàu chất hữu cơ, độ pH 4,5-6 và cao trên núi, đây là điều kiện rất thích hợp để trồng trà, đặc biệt là trà phượng hoàng đơn tùng.

Đặc trưng lá trà

  • Phượng Hoàng Đơn Tùng nổi tiếng với “Hình dáng đẹp, màu xanh lục, mùi thơm, hương vị ngọt ngào”. Phượng Hoàng đơn trà có hình dạng lá thẳng, được se lại rất chặt, có màu xám hơi nâu bóng, được ví giống với da lươn, vị thơm rất mạnh, kéo dài, như mùi hương hoa tự nhiên, vị trà nồng hậu và tươi mới, nước trà có màu vàng rõ ràng và trong suốt, bã trà tươi non mềm mại, bên cạnh lá có màu nâu hồng, khi uống sẽ cảm nhận thấy hương vị độc đáo, sau khi uống sẽ cảm thấy vị ngọt, có thể pha nhiều nước.
  • Lá trà Đơn Tùng Phượng Hoàng là loại lá lớn, có hình bầu dục, lá thẳng và phì đại, lá bằng phẳng, đầu mũi nhọn hơn, và đầu mũi bị rủ xuống như mỏ, nên nó được gọi là “trà mỏ của chim”.
  • Từ dưới cùng của lá, những lá trà phượng hoàng có hình dạng rất thon, gọn, mềm mại, với các cạnh lá màu đỏ, và những chiếc lá có màu vàng sáng.
  • Từ quan điểm của hương vị và màu sắc của trà Đơn Tùng thì màu sắc của nó có màu cam và tươi sáng, ngoài ra, trà có hương vị êm dịu ngọt ngào, mịn màng, hương thơm mãnh liệt.
Quá trình chế biến trà Phượng Hoàng Đơn Tùng được thực hiện một cách kĩ lưỡng và rất tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến các quá trình làm mát, và sao khô.
  • Tiêu chuẩn lựa chọn khi thu hái lá trà là khi chồi đầu tiên sau khi chồi được phát triển ở giữa mở. Thu hái lá trà quá non, thì trà có vị đắng, hương thơm không cao. Còn lá quá già, thì trà không đậm đà, nước trà không được đẹp. Thời gian thu hái tốt nhất là vào buổi chiều.
  • Lá tươi sau khi được thu hái về nên được rải mỏng ra để lá không bị chồng lên nhau. Để cho hàm lượng nước trong lá giảm bớt, thì đem phơi lá trà ở nơi có độ ẩm không khí thấp. Sau khi phơi lá trà, đặt nó trên kệ mát trong nhà từ 1 đến 2 giờ, không được trải lá dày đến hơn 3 cm. Để cho chất lượng của trà tốt nhất thì nên thực hiện quá trình trên 2 lần.
  • Quá trình làm mát bằng cách lắc từ 5 đến 6 lần. Mỗi lần, sự kết hợp của lắc và làm mát trong 1,5 đến 2 giờ, thời gian làm mát cuối cùng phải được kéo dài khoảng nửa giờ. Lần thứ ba, theo những thay đổi về trạng thái của lá màu xanh lá cây, nó sẽ là 50 đến 100 vòng / phút
  • Đầu tiên là làm mất màu xanh tươi của lá trà bằng cách tung lá trà lên cao. sau đó lắc đều– Quá trình sao được thực hiện 3 lần. Lần đầu chỉ sao khô đến 50% và được thực hiện trong 1 đến 2 giờ. Lần thứ 2 nhiệt độ sao thấp đến bảy hoặc tám nghìn, lây lan 6 đến 12 giờ. Lần thứ ba nhiệt độ sao rất thấp để khô chân.