TRÀ ” ĐÔNG PHƯƠNG MỸ NHÂN”

  • Màu nước: Đỏ cam nhạt.
  • Hương: thơm dịu đặc trưng, thoảng mùi mật ong quyến rũ, dễ chịu và mùi quả chín khi thưởng trà.
  • Vị: ngọt đượm, ít chát.
  • Lá trà khô có màu nâu tím đậm và các đốm trắng ở đầu của búp non.
Trà “Đông Phương Mỹ Nhân” (Bạch Hào Oolong) – Một trong những Danh trà luôn có tại Niềm Vui phục vụ các bác yêu Trà !!!
Có một loại Trà Oolong mà phải cần đến sự kết hợp của con người và côn trùng mới có thể tạo thành, thậm chí theo truyền thuyết thì loại trà này được đích thân nữ hoàng Anh đặt tên. Và đó chính là dòng Trà “Đông Phương Mỹ Nhân”
  • Đông phương mĩ nhân còn có tên là bạch hào (lông trắng) vì cánh trà có lông màu trắng bám lên hay ngũ sắc (trà oolong năm màu) vì cánh trà có nhiều màu khác nhau.
  • Đông phương mĩ nhân được lên men từ 60-80%, cao nhất trong các loại trà oolong và gần bằng trà đen (lên men 100%) nên được xếp vào hàng oolong đen. Loại trà này có cánh trà chủ yếu là màu nâu đen, một số cánh có màu trắng và nếu nhìn kỹ sẽ thấy nhiều sợi lông nhỏ bám lên từng cánh trà.
  • Khi pha, nước trà có màu đỏ cam rất sáng. Trà có mùa thơm nhẹ của trái cây, khi uống cảm thấy tê nhẹ đầu lưỡi, theo sau đó là vị ngọt nhẹ của mật ong.
  • Đông phương mỹ nhân được hình thành do lá cây trà bị con rầy xanh cắn, nước bọt của con rầy xanh kích thích hệ tự bảo vệ của lá trà, từ đó dẫn đến quá trình lên men đầu tiên của nguyên liệu trà, sau đó những lá trà này được thu hái thủ công và trải qua quy trình gia công đặc biệt trở thành loại danh trà này.
  • Cái tên “Đông phương mỹ nhân” tương truyền là do nữ hoàng Anh Elizabeth sau khi hữu duyên được thẩm, thấy loại trà này có vẻ ngoài đẹp lung linh với màu vàng kim như hổ phách cùng một vị ngọt dịu nhẹ như mật, có hương thơm như trái cây, làm bà khen không dứt lời, và đã đặt tên Đông phương mỹ nhân.
  • Vườn trà Đông phương mỹ nhân luôn phải là vườn trà hữu cơ không thuốc sâu, bởi chỉ có vậy mới nuôi sống được Rầy xanh, tuy là phá hoại lá trà nhưng lại là thành phần không thể thiếu để tạo nên dòng trà tuyệt vời này.
Cách pha:
Cho khoảng 8gr trà vào ấm dung tích khoảng 180ml
– Tráng ấm và chén bằng nước sôi, bỏ trà vào ấm. Dùng nước sôi nhiệt độ 90 độ tráng trà rồi đổ ra luôn(không uống)
– Sau đó đổ nước sôi vào đầy ấm, ngâm chừng một phút và rót ra dùng ngay. Có thể rót nước sôi tới bảy lần.
Lưu ý: Không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và nên rót hết nước trong ấm cho mỗi lần pha.
Dùng ấm tử sa pha trà sẽ cho hương vị trà tuyệt hơn
Trân Trọng – Ấm Tử Sa Niềm Vui!